News

อนิเมะ Rio 2 การ์ตูนอนิเมะ

เมื่อกบน้อยผู้น่ารักร้องเพลงคบ อนิเมะ เพลิงสไตล์บรอดเวย์ ตีหนึ่งในโน้ตเสียงสูงของ “Rio 2” ซึ่งเป็นอนิเมชั่นภาคต่อที่ไม่จำเป็น ซึ่งน่าจะมีอยู่จริงเพราะภาคแรก “Rio” ทำรายได้ไปอย่างแข็งแกร่งถึง 485 ล้านเหรียญทั่วโลก คุณคงรู้ว่ามีบางอย่างผิดปกติ -กุญแจ.

ไม่ใช่ว่าตัวเลขนี้ไม่สมควรที่จะโดดเด่นเมื่อพิจารณาจากนักร้องที่อยู่เบื้องหลังสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำผู้น่ารักคนนี้คือKristin Chenoweth นักเต้น ระบำระดับ Ethel Merman ผู้ทั้งโลดโผนและกัดฟันกรอดในฐานะนักร้องเพลงสีม่วงและชมพูชื่อ Gabi แต่การแสดงของเธอที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการตกหลุมรักไนเจลนกกระตั้วพยาบาทที่ไม่สมหวัง (ถูกเปล่งเสียงเย้ยหยันอย่างฉุนเฉียวอีกครั้งโดยเจเมน เคลมองต์ซึ่งเป็นผู้แสดงเองด้วยเพลง “I Will Survive” เวอร์ชั่นแร็พ) ไม่ควรเป็นประเด็นหลักใน เรื่องราวเกี่ยวกับการรวมตัวของครอบครัวของนกแก้วเขตร้อนเป็นหลัก

  Rio 2 เป็นเรื่องราวของ บูล จิวเวล และลูกทั้งสามมีชีวิตที่สมบูรณ์แบบ 

เป็นสัญญาณของความสิ้นคิดเชิงสร้างสรรค์ อนิเมะ ที่การเดินทางกลับสู่อเมริกาใต้ครั้งนี้เต็มไปด้วยโครงเรื่องย่อยและตัวละครใหม่ที่ไม่เกี่ยวข้องจนแทบไม่หยุดกระพือปีกขับเคลื่อนโครงเรื่องแม้แต่วินาทีเดียว เป็นผลให้ “Rio 2” จบลงด้วยการไม่เกี่ยวกับนกมากนักเพราะส่วนใหญ่เกี่ยวกับนก

ต้นฉบับปี 2011 กล้าที่จะแตะต้องประเด็นความยากจนที่อาละวาดในเมืองปาร์ตี้ริโอเดจาเนโรของบราซิลที่คลั่งไคล้ ในขณะที่ติดตามนกมาคอว์สีน้ำเงินหายากคู่หนึ่งซึ่งตกหลุมรักกันแม้ว่าจะมีความแตกต่างกันก็ตาม สิ่งที่ทำให้การออกนอกบ้านแตกต่างจากเที่ยวบินการ์ตูนแฟนซีเรื่องอื่นๆ คือวิธีที่เจ้าไวส์แคร็กเกอร์ขนปุกปุยมีพื้นฐานมาจากความรุ่งเรืองทางวัฒนธรรมที่ทำให้มึนเมา จังหวะตะโพกสั่น และสภาพแวดล้อมในเมืองในโลกแห่งความจริง

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

แต่คราวนี้เราถูกบังคับให้จัดการกับ “Meet the parent” การ์ตูนเวอร์ชันนก ซึ่งเป็นข้อความเชิงอนุรักษ์ที่ไม่น่าสนใจเกี่ยวกับการตัดแหล่งที่อยู่อาศัย การแข่งขันฟุตบอลที่เกิดขึ้นบนท้องฟ้า และเวอร์ชันป่าของ Amazon’s Got Talent เป็นกลุ่มสัตว์ประหลาดที่ออดิชั่นในฐานะผู้ให้ความบันเทิงในเทศกาลคาร์นิวัล

เธอก็ได้พาครอบครัวไปผจญภัยในอเมซอน 

ทิมิด บลู (ซึ่ง เจสซี ไอเซนเบิร์กเป็นผู้ให้เสียงร้องที่แปลกหูอีกครั้ง) ดูการ์ตูน และจิวเวลผู้ไม่เชื่อง ( แอนน์ แฮทธาเวย์ ) กำลังทำรังร่วมกับลูกๆ ทั้งสามอย่างมีความสุข เว้นเสียแต่ความจริงที่ว่า Mama Bird โหยหาชีวิต ที่กลับคืนสู่ธรรมชาติมากขึ้นและพึ่งพาความสะดวกสบายที่มนุษย์ให้มาน้อยลง แต่เมื่อมีการรายงานว่าพบนกมาคอว์สีน้ำเงินอีกตัวในป่าฝน จิวเวลจึงเกลี้ยกล่อมให้กลุ่มของเธอเดินทางระยะทาง 2,000 ไมล์เพื่อคลุกคลีกับสัตว์ประเภทเดียวกัน อีกครั้งที่ร่วมเดินทางด้วยการ์ตูนโล่งอกที่สันนิษฐานว่าเป็นทูแคนผู้มีชีวิตชีวา ราฟาเอล ( จอร์จ โลเปซ ) คาร์ดินัลเปโดร (วิล.ไอ.แอม) และคานารี นิโก ( เจมี ฟ็อกซ์ )

อารมณ์ขันส่วนใหญ่มาจากความเนิร์ดๆ ของ หนังการ์ตูนBlu ที่ติดมากับกระเป๋าเป้ของเขา ซึ่งเต็มไปด้วยสิ่งจำเป็นในการเดินทาง เช่น แปรงสีฟันไฟฟ้า ลูกอมบรีสมินต์ และ GPS แบบพกพา (หมายเหตุสำหรับผู้สร้างภาพยนตร์: เรื่องตลกที่ “คำนวณใหม่” ได้ผ่านวันหมดอายุไปนานแล้ว) แต่เขารู้สึกว่าเบ็น สติลเลอร์ เป็นความเจ็บปวดของเกย์ลอร์ด ดูอนิเมะฟอคเกอร์ เมื่อจิวเวลกลับมารวมตัวกับพ่อของเธอ เอดัวร์โด ( แอนดี้ การ์เซีย ) พ่อของเธอที่ตัดสินอย่างห้วนๆ การเพิ่มความอิจฉาริษยาให้กับความอัปยศอดสูของ Blu คือการปรากฏตัวของเพื่อนสมัยเด็กของ Jewel โรเบอร์โต ( Bruno Mars ) เพื่อนสมัยเด็ก

ขอบคุณรูปภาพจาก Wikipedia.com

สำหรับทุกช่วงเวลาดนตรี 3 มิติที่ชวนตื่นตา เช่น เมื่อนกมาคอว์สีสันสดอนิเมะญี่ปุ่นใสหมุนวนเป็นขบวนราวกับออกแบบท่าเต้นโดย Busby Berkeley (หรือควรจะเป็น Beak-eley?) มีเรื่องน่าปวดหัวบางอย่างเกี่ยวกับลินดา ( Leslie ) เจ้าของคนเก่าของ Blu แมนน์ ) และสามีทูลิโอนักวิหควิทยา ( โรดริโก ซานโตโร ) ซึ่งร่วมเดินทางไปดูนกมาคอว์ที่เพิ่งค้นพบด้วย

เมื่อถึงจุดที่ใครต่อใครต้องประลองฝีมือกับแก๊งนักการ์ตูนHDฉกไม้ที่มีหน้าตาธรรมดาทั่วไป “Rio 2” หมดเสน่ห์ที่มีอยู่อย่างจำกัด น่าเสียใจที่สุดที่Rita Morenoปรากฏตัวในภาพยนตร์เรื่องแรกของเธอในรอบ 8 ปีในฐานะน้ามีมี่จอมเอาแต่ใจของ Jewel แต่แทบไม่ได้รับอนุญาตให้สร้างความประทับใจ อย่าทำลายต้นไม้อย่างผิดกฎหมาย—แต่อย่าทำให้พรสวรรค์ของตำนานที่แท้จริงสูญเปล่าเช่นกัน

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to top