News

Hopscotch

“Hopscotch” เป็นหนังระทึกขวัญสุนัขขนดกที่ไม่เคยทำให้เราตื่นเต้นมากนัก แต่ให้ความรู้สึกที่ดีเมื่อมันจบลง นั่นส่วนหนึ่งเป็นเพราะวิธีที่Walter Matthau หลอกล่อด้วยบทสนทนาจนกระทั่งเขาสวมใส่ได้ดีและส่วนหนึ่งเป็นเพราะหนังถ่ายทำด้วยจังหวะที่วัดได้อย่างมีอารยะ เป็นเรื่องแปลกที่จะพูดถึงหนังระทึกขวัญ แต่ “Hopscotch” คือ . . ถูกใจ.

ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากหนังสือขายดีโดยBrian Garfieldผู้เขียน Death Wish และพระเอกของเขาอีกครั้งคือผู้ชายที่รับตำแหน่งด้วยตัวคนเดียว แต่ในขณะที่ตัวละครCharles Bronsonใน ” Death Wish ” ออกตามล่าและฆ่าพวกมักเกอร์ตัวละคร Matthau ใน “Hopscotch” ส่วนใหญ่ต้องการเล่นกับศัตรูของเขา – เพื่อทำลายพวกเขาด้วยเล่ห์เหลี่ยมที่เหนือกว่าของเขา

ดูหนัง2020

ในทางกลับกันพวกเขาต้องการฆ่าเขา พวกเขาคือ CIA Matthau รับบทเป็นนักปฏิบัติการภาคสนามผู้คร่ำหวอดซึ่งเลิกปฏิบัติการของสหภาพโซเวียตในมิวนิก แต่ล้มเหลวในการจับกุมหัวหน้า KGB เมื่อเขามีเขาอยู่ในอุ้งมือ Matthau ถูกเรียกตัวกลับไปที่วอชิงตันซึ่งมีชายคนใหม่ ( Ned Beatty ) เข้ามาควบคุมแผนก บีตตี้เป็นทหารผ่านศึกในปฏิบัติการ “กลอุบายสกปรก” ของซีไอเอและหนังก็บอกใบ้ว่าเขาเป็นคนที่อยู่เบื้องหลังการส่งซิการ์อาบยาพิษให้คาสโตรท่ามกลางการแสดงผาดโผนอื่น ๆ

อย่างไรก็ตาม Beatty ดึง Matthau ออกจากสนามและมอบหมายให้เขาเป็นแผนกจัดเก็บเอกสาร Matthau ไม่ชอบที่ เขาทำลายไฟล์ของตัวเองเดินออกจากหน่วยงานบินไปออสเตรียและจงใจทำให้ซีไอเอเชื่อว่าเขาได้ตัดสินใจร่วมมือกับโซเวียต จากนั้นเขาก็ได้พบกับความรักครั้งเก่า ( เกลนดาแจ็กสัน ) เจาะเข้าไปในปราสาทของเธอและเริ่มเขียนบันทึกความทรงจำของเขา รวมถึงการเปิดเผยโดยละเอียดเกี่ยวกับกิจกรรมของ CIA และเขาส่งอีเมลแต่ละบทไปยังหน่วยงานสายลับชั้นนำของโลก

ที่ทำมัน Beatty สาบานว่าจะ “ยุติ” Matthau แซมวอเตอร์สตันเจ้าหน้าที่ซีไอเออีกคนสงสัยตลอดมาว่าแมทเธาเป็นเพียงเรื่องสนุก ๆ ที่เบ็ตตีเป็นค่าใช้จ่าย แต่บีตตี้ไม่ใช่ผู้ชายที่ชอบเล่นตลกกับตัวเอง

ดูหนังเต็มเรื่อง

เมื่อสถานการณ์พื้นฐานนี้เป็นที่ยอมรับ “Hopscotch” จะกลายเป็นหนังตลกที่ปลอมตัวเป็นหนังระทึกขวัญ Matthau กระโดดไปทั่วสองทวีปซ่อนตัวภายใต้หนังสือเดินทางปลอมและนามสมมติและเพิ่มการดูถูกการบาดเจ็บจนถึงจุดหนึ่งด้วยการซื้อกระท่อมฤดูร้อนของ Ned Beatty และย้ายเข้ามา นอกจากนี้เขายังกลายเป็นคนฉลาดอย่างร้ายกาจในการนำ CIA ไปคาดหวังสิ่งหนึ่งและให้อีกสิ่งหนึ่ง การหลอกลวงครั้งสุดท้ายของเขาในตอนท้ายของภาพยนตร์ทำให้เราโกงเล็กน้อย (เขาทำได้อย่างไร?) แต่ก็เป็นเช่นนั้น

มันเป็นเรื่องตลกเกี่ยวกับวัสดุเช่นนี้ มันคุ้นเคยดีเกือบเป็นกลาง คุณสามารถเริ่มต้นด้วยเรื่องราวพื้นฐานและสร้างภาพยนตร์ที่ดีหรือไม่ดีและเนื้อหานั้นจะไม่ถูกตำหนิ ในกรณีของ “Hopscotch” ภาพยนตร์เรื่องนี้ดีเพราะมี Matthau เป็นหลัก Glenda Jackson ดูเหมือนจะได้รับการคัดเลือกจากบทบาทร่วมแสดงร่วมกับ Matthau (ใน “House Calls”) แต่เธอไม่มีอะไรให้ทำมากนัก นักแสดงคนอื่น ๆ ส่วนใหญ่ไม่ได้ทำ; นี่เป็นภาพยนตร์ระดับหนึ่งแม้จะมีฉากที่น่าขบขันของ Beatty, Waterston, Herbert Lomในฐานะสายลับของสหภาพโซเวียต, Lucy Saroyanในฐานะนักบินเช่าเหมาลำและSevern Dardenในฐานะตัวละครที่ดูร่มรื่นซึ่งสามารถฟาดลิ้นชักด้วยธนบัตร 100 เหรียญได้เร็วกว่า ตามนุษย์สามารถมองเห็นได้

นักแสดงทุกคนและสถานที่ทั้งหมดดูเหมือนจะหมุนผ่าน Matthau ซึ่งยังคงจับจ้องอยู่บนหน้าจอทำหน้าบึ้งเบา ๆ ผมในสายตาของเขามุ่ยเดินไปพร้อมกับการแกว่งแขนที่โดดเด่นซึ่งกลายเป็นเครื่องหมายการค้า เขาสนุกที่ได้ดูหนังเรื่องนี้ เขาสวมใส่วัสดุที่คุ้นเคยเป็นอย่างดี

“ คุณทำให้ฉันนึกถึงพ่อของฉัน” ลูซี่ซาโรยานบอกเขาในตอนท้ายของเที่ยวบิน “ ใช่นั่นเป็นปัญหาของฉันมาตลอด” เขาพูดพร้อมกับโยนกระเป๋าเดินทางในแต่ละมือออกไปก่อนจะสายไปแล้วสำหรับการพบกันครั้งต่อไปด้วยโชคชะตา

ดูหนังพากย์ไทย

Scroll to top