News

ดูหนังออนไลน์ At Berkeley

At Berkeley

ดูหนังออนไลน์ สารคดีสี่ชั่วโมงของ Frederick Wiseman เรื่อง “At Berkeley” เกี่ยวกับมหาวิทยาลัยแห่งแคลิฟอร์เนียที่ Berkeley ในช่วงวิกฤตงบประมาณของรัฐปี 2010 ทำให้ฉันหวังว่าไซต์นี้จะมีระบบการจัดเรตแบบคู่: แบบหนึ่งสำหรับผู้ที่ชื่นชอบภาพยนตร์บางประเภท อีกแบบสำหรับผู้คน ที่พบว่าฟิล์มประเภทเดียวกันนั้นทนไม่ได้ ในสถานการณ์เช่นนี้ การจัดเรตที่ด้านบนของหน้านี้จะมุ่งเป้าไปที่กลุ่มแรก และจะมีการจัดระดับดาวให้เป็นศูนย์สำหรับกลุ่มที่สอง ซึ่งจะไม่ยอมให้ภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ในรัศมีสิบไมล์โดยเต็มใจ นักปราชญ์จะไม่ละสายตาจากกลุ่มที่สองนั้น เขาทำสารคดีแบบนี้มา 50 ปีแล้ว: หนังยาวที่ไม่มีการบรรยาย, ไม่มีหัวเรื่อง, ไม่ระบุชื่อหรือประทับเวลา, ไม่มีอะไรจะตรึงใจคุณเลยนอกจากชื่อเรื่องและอะไรก็ตามที่ผู้คนบนหน้าจอกำลังพูดและทำอยู่ “ที่เบิร์กลีย์” ไม่ได้สนใจเป็นหลักในการสรุปสถานะของมหาวิทยาลัยของรัฐ แม้ว่าจะใช้วิธีอ้อมๆ ก็ตาม มันต้องการให้คุณอยู่ท่ามกลางสถานที่และเวลาแห่งใดแห่งหนึ่ง และให้คุณหมักมันไว้ ผ่านการตัดต่ออันเงียบสงบและฉากยาวๆ ฉากยาวๆ เหล่านี้บางฉากช่วยให้นักวิชาการ ผู้บริหาร หรือนักเรียนสามารถเข้าใจได้ จากนั้นอยู่กับพวกเขาต่อไปอีกสามนาทีหรือห้านาที Wiseman ไม่เพียงแต่ทำให้คุณเข้าใจถึงปัญหาที่ Berkeley และคนที่ไป Berkeley และทำงานที่ Berkeley เท่านั้น เขาทำให้คุณเข้าใจความหมายของการอยู่ที่เบิร์กลีย์ และการเป็นของเบิร์กลีย์—เป็นอย่างไรที่เบิร์กลีย์ชอบธรรม เบิร์กลีย์ห่วงใย เบิร์กลีย์ไม่รู้เรื่อง เบิร์กลีย์รำคาญ (ที่มหาวิทยาลัยต่างๆ อดีตรัฐมนตรีกระทรวงการคลังสหรัฐฯ ได้เปลี่ยนศาสตราจารย์ Robert Reich ที่เบิร์กลีย์ “การประชุมของคณะดำเนินไปนานเป็นสองเท่า” เนื่องจากผู้เข้าร่วม “เคยชินกับการได้ยินตัวเองพูด และพวกเขาเคยชินที่จะเห็นผู้คนพยักหน้าตอบรับ”) ในเวลาเดียวกัน Wiseman ให้ความรู้สึกว่า Berkeley มีลักษณะและความรู้สึกอย่างไร: วิทยาเขตที่งดงามด้วยการผสมผสานระหว่างอาคารเก่าและใหม่ บางหลังก็สง่างาม บางตัวไม่มีลักษณะเฉพาะ และแสงที่สาดส่องลงมาเมื่อดวงอาทิตย์ลับขอบฟ้า เมฆ และวิธีที่เงานิ้วลูบไล้รูปสี่เหลี่ยมและร่อนข้ามน้ำพุ ชั้นวางจักรยาน และผนังที่ปกคลุมด้วยไม้เลื้อย “โรงเรียนมัธยม” “โรงพยาบาล” “การฝึกขั้นพื้นฐาน” “สวัสดิการ” “เขตคลอง” “เบลฟาสต์ เมน” “ความรุนแรงในครอบครัว” “ยิมมวย”: สารคดีของ Wiseman แต่ละเรื่องใช้ชื่อมาจากสถานที่ ภาพยนตร์บางเรื่องของเขามี “ตะขอ” หรือหมุดข่าว เช่น ครึ่งหลังของ “At Berkeley” มีภาพนักเรียนที่ประท้วงการบีบรัดทางเศรษฐกิจของวิทยาลัยของรัฐที่เคยยิ่งใหญ่ และผู้บริหารแสดงความเห็นอกเห็นใจขณะออกจากห้องซ้อมเพื่อ มาตรการที่รุนแรง—แต่ไม่ได้ดึงผลกระทบจากเหตุการณ์ล่าสุดเพียงอย่างเดียว พวกเขารวบรวมคุณสมบัติเฉพาะที่เป็นจริงในช่วงเวลาหนึ่งและมักจะเป็นเช่นนั้น เขาเป็นศิลปินภาพเหมือนของสถาบันที่มีชีวิตที่ดีที่สุดในอเมริกาและแนวความคิดของพวกเขา:หนัง hd

นักข่าวที่บริสุทธิ์ผู้ยิ่งใหญ่ ประเด็นต่างๆ ที่เกิดขึ้นรอบๆ เบิร์กลีย์—แรงขับเคลื่อนทางการเมืองและเศรษฐกิจที่ทำให้ค่าธรรมเนียมสูงขึ้นและพนักงานถูกเลิกจ้าง

ดูหนังออนไลน์และนั่นทำให้นักเรียนต้องกังวลเกี่ยวกับอนาคตและผู้บริหารให้กังวลเกี่ยวกับอนาคตของเบิร์กลีย์เอง— ทั้งหมดนี้รวมอยู่ด้วยและมักจะเน้นย้ำ ทหารผ่านศึกของขบวนการ “Free Speech” ประณาม “การขาดการจดจำหรือความเข้าใจอย่างที่สุด” ในนักเรียนปัจจุบันซึ่งประกาศว่าพวกเขากลายเป็น “คนที่เหยียดหยาม เฉยเมย และไม่มีความรู้” ผู้เชี่ยวชาญที่ไม่ระบุชื่อบอกทีมข่าวโทรทัศน์ว่าการศึกษาของรัฐกำลังประสบปัญหาเนื่องจากสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งรัฐรีพับลิกันส่วนใหญ่ลงนามในคำมั่นสัญญาว่าจะไม่ขึ้นภาษีไม่ว่าด้วยเหตุผลใด ๆ สิ่งนี้ทำให้รัฐต้องปรับสมดุลงบประมาณโดยการตัดเจ้าหน้าที่และบริการของรัฐ “เรือยอชท์ที่สี่ บ้าน มหาเศรษฐี เราไม่สามารถขึ้นภาษีได้” เขากล่าว “แต่สิ่งที่เราทำได้คือภารโรงดับเพลิง ชาวสวน ครูอนุบาล ครูอนุบาล อาจารย์ และขึ้นค่าเล่าเรียน” ฉากเหล่านี้รู้สึกเหมือนเป็นกลลวง—ราวกับว่า Wiseman กำลังค้นหาวิธีที่ไม่ลับๆล่อๆ ในการทำนิทรรศการโดยไม่ละเมิดคำมั่นสัญญา “ไม่เปิดเผย” ของเขาในทางเทคนิคแม้ว่าโดยส่วนใหญ่แล้ว “At Berkeley” จะเน้นให้เห็นถึงภาพที่สั้นและน่าประทับใจ สิ่งเหล่านี้ดูเหมือนสุกงอมเชิงเปรียบเทียบ บางครั้งก็ดูลึกลับ แต่ก็ไม่ได้เบ่งบานในใจจนกว่าคุณจะนึกถึงหลายๆ อย่างตามลำดับในบริบทของภาพยนตร์ทั้งเรื่อง ภาพนักไต่เชือกของนักเรียนคนหนึ่งเกิดขึ้นในใจคุณอีกครั้งเมื่อคุณได้ยินผู้บริหารบรรยายถึงการทรงตัวแบบมืออาชีพ ภาพคนงานก่อสร้าง คนดูแลสนาม และคนเป่าใบไม้ดูเป็นบรรยากาศล้วนๆ จนกระทั่งรายละเอียดทางเศรษฐกิจที่เลวร้ายคืบคลานเข้ามา และคุณรู้ว่าสิ่งเหล่านี้เป็นความเสียหายหลักประกันในสงครามงบประมาณ คำปราศรัยของมัคคุเทศก์ในพิพิธภัณฑ์เกี่ยวกับไทแรนโนซอรัส เร็กซ์ ภาพนักขับแท็กซี่รุ่นเยาว์กำลังแกะซากนก และภาพระยะใกล้ของซากดึกดำบรรพ์อาจเป็นความคิดเห็นเชิงบรรณาธิการของเบิร์กลีย์ นักปราชญ์ยังเป็นผู้เชี่ยวชาญของสารคดี “ลูกแม่ ไม่ตระหนักในตนเอง” ที่วิเคราะห์ตนเองโดยที่ไม่ต้องคิด บางครั้งเขาใส่ฉากที่ให้ความรู้สึกเหมือน meta-commentaries เกี่ยวกับกรอบความคิดที่เราต้องใช้เพื่อที่จะชื่นชมภาพยนตร์ของ Wiseman แต่ไม่ดูฉลาดหรือน่ารักเกินไป ในฉากดังกล่าว เราเห็นการผลิตของนักเรียนเรื่อง “เมืองของเรา” โดยมีผู้จัดการเวทีที่บรรยายชีวิตในมุมของโกรเวอร์: “ที่เบิร์กลีย์” เป็นละคร ไวส์แมนเป็นผู้บรรยาย ในอีกฉากหนึ่ง ศาสตราจารย์บรรยายวิชาฟิสิกส์ที่ทำหน้าที่เป็นแนวทางในการชมภาพยนตร์ยาวมากเป็นสองเท่า เขาบอกกับนักเรียนของเขาว่า “ไม่มีสิ่งใดในสมองที่รับรู้เวลา” และหน่วยวัดทางเวลานั้นอาจเป็นเพียงการบรรจบกันทางจิตเกี่ยวกับพัลส์ของคลื่นสมอง เมื่อคุณรับรู้เวลา เขาพูดว่า คุณ “เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์… “At Berkeley” เป็นงานที่คุ้มค่าที่จะสร้างประสบการณ์เว็บดูหนัง

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to top