News

ดูหนังออนไลน์ only Cloud Knows

Only Cloud Knows

ดูหนังออนไลน์ ละครโรแมนติกของจีนเรื่อง “Only Cloud Knows” นั้นเข้มข้น ช้า และมีประสิทธิภาพเป็นส่วนใหญ่ นอกจากนี้ยังเป็นการเปลี่ยนแปลงที่โดดเด่นสำหรับผู้กำกับ Xiaogang Feng (“Youth,” “ I Am Not Madame Bovary”) ผู้สร้างภาพยนตร์ยอดนิยมจากแผ่นดินใหญ่ซึ่งบางครั้งถูกเรียกว่า “สปีลเบิร์กแห่งประเทศจีน” เนื่องจากความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ของภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์อันไพเราะ ประวัติย่อของ Feng เป็นการผสมผสานระหว่างโทนสีและสไตล์ที่ประกอบด้วยคอเมดี้แบบกว้าง (“Personal Tailor”) ละครประวัติศาสตร์ (“Aftershock” “Back to 1942”) และป๊อปคอร์นระทึก (“Cell Phone”) ด้วยเพลง “Only Cloud Knows” เฟิงได้สร้างน้ำตาที่เศร้าหมองในรูปแบบเดียวกับละครโรแมนติกเรื่อง “If You Are the One” สองเรื่องของเขา (ปี 2008 และ 2010) “มีเพียงเมฆเท่านั้นที่รู้” ซึ่งเป็นไปตามความพยายามของหญิงม่ายที่จะเข้าใจภรรยาที่ตายไปแล้วของเขาดีขึ้น เป็นเรื่องที่น่าวิตกมากกว่าการร้องไห้ครั้งก่อนๆ เล็กน้อย แต่มักจะเกี่ยวข้องและมักจะส่งผลกระทบจากการที่ Feng และนักเขียน Ling Zhang ให้ความสำคัญกับรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่นำมาจากของจริง – ชีวิตคู่ของ Shu Zhang และ Yang Luo ดังนั้นแม้ว่าข้อความล่าสุดของ Feng อาจดูซาบซึ้งและทื่อเกินไป“Only Cloud Knows” เริ่มต้นอย่างช้าๆ: Dongfeng Sui พ่อหม้ายผู้ป่วยด้วยความรัก ( Xuan Huang ) ขึ้นรถซีดานที่เก๋ไก๋ และมุ่งหน้าออกไป (ในขณะที่เพลงบัลลาดของกีตาร์โปร่งกำลังบรรเลง) ไปยังบ้านในชนบทของนิวซีแลนด์ ซึ่งเขาและภรรยาผู้ล่วงลับไปแล้ว Yun Luo (Caiyu Yang) ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน 15 ปี Yun และ Dongfeng มีชื่อที่เป็นภาษาอังกฤษ (Simon และ Jennifer ตามลำดับ) แต่ Dongfeng ชอบชื่อภาษาจีนมากกว่าเพราะคำแปลมีเสียงสะท้อนที่น่ารัก เขาเป็น “ลม” ของ “ก้อนเมฆ” ของเธอในครึ่งแรกของเรื่องราวของ Dongfeng เขาจำได้ว่าเคยอาศัยอยู่และทำงานกับ Yun ที่ Yun’s Chopsticks ซึ่งเป็นร้านอาหารจีนใน Clyde เขาและหยุนมีสุนัขน่ารักชื่อบลู มีเพื่อนร่วมกันที่แน่วแน่ชื่อเมลินดา ( ลิเดีย เพ็คแฮม ) และทุ่งหญ้าแบนราบที่สวยงามมากมายให้ได้นอนเล่น ความทรงจำของตงเฟิงส่วนใหญ่ช่างหวาน ถึงแม้ว่าเขาจะนึกถึงช่วงเวลาที่มืดมนกว่านั้นได้เช่นกัน โทรหาเขาและภรรยาของเขากับลูกค้าที่เมา (และเห็นได้ชัดว่าเหยียดผิว) ซึ่งข่มขู่พวกเขาด้วยปืนที่ซุกอยู่ในเข็มขัดของเขา แม้แต่ฉากนี้ก็ยังดูอ่อนโยนเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากเป็นการจ้องเขม็ง ขอโทษอย่างจริงใจ และโอบกอดแน่น “Only Cloud Knows” ครึ่งหนึ่งนี้อบอุ่นอย่างสม่ำเสมอ เช่นเดียวกับในฉากที่เกี่ยวข้องกับ Blue เรื่องราวของบลูจบลงอย่างไม่มีความสุขอย่างเห็นได้ชัด (นี่คือเป็นละครโรแมนติก) แต่แม้กระทั่งฉากของเขาก็ยังเต็มไปด้วยการหยุดชะงักของการตั้งครรภ์มากพอที่จะทำให้ความโหยหาอย่างไม่หยุดยั้งของภาพยนตร์เรื่องนี้มีเสน่ห์เป็นส่วนใหญ่แต่เดี๋ยวก่อน ยังมีอีกมากที่ความเศร้าโศกที่กดขี่นั้นมาจากไหน หลังจากรำลึกถึงหนึ่งชั่วโมง ตงเฟิงก็ตระหนักว่าเขาไม่เข้าใจหยุนมากเท่าที่เขาต้องการ ดังนั้นเขาจึงกลับมาอีกครั้ง หนัง hd

ขอขอบคุณรูปภาพจาก https://918hdtv.com/

คราวนี้เป็นตอนที่เขาพบและหมั้นกับหยุนครั้งแรก เมื่อถึงเวลา “Only Cloud Knows” ภาพยนตร์ที่มีชื่อเรื่องชวนฝันให้ฟังดูเหมือนเป็นหนังข้อความที่ถูกลืมไปในช่วงทศวรรษ 1960

ดูหนังออนไลน์ อาจทำให้คุณผิดหวังหรือทำให้คุณผิดหวัง เพราะเมื่อถึงจุดนี้ ตงเฟิงจะตีขี้เถ้าของภรรยาที่ตายไปแล้ว และไปทัวร์ดูปลาวาฬใกล้โอ๊คแลนด์ ซึ่งเขาและหยุนได้พบกันครั้งแรก (เธอชอบวาฬสีน้ำเงิน) ตงเฟิงบอกกัปตันเรืออีกสองสามอย่างเกี่ยวกับหยุน เช่น ครั้งแรกที่พวกเขาสื่อสารผ่านกระดาษโพสต์อิทเล็กๆ น้อยๆ (ทำความสะอาดจาน!) ที่ทิ้งไว้รอบๆ อพาร์ตเมนต์ 2 ชั้นที่พวกเขาทั้งสองปล่อยให้ย่อยจากนางชาวจีนผู้ใจดี ลำ (ฟาน ซู). ตามปกติ เมฆทุกก้อนจะมีเส้นสายสีเงิน แม้แต่การชกต่อยกันบริเวณที่จอดรถก็จบลงด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจโอ๊คแลนด์ที่บอกหยุนว่าตงเฟิงห่วงใยเธอจริงๆ และเขาก็จะเป็นตำรวจที่ยอดเยี่ยมเช่นกัน ไม่มีใครโกรธกันนานใน “Only Cloud Knows” ดังนั้นจึงไม่มีข้อขัดแย้งสำคัญที่ต้องแก้ไขบรรยากาศที่น่าเศร้าและโปร่งสบายของภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้แม้แต่ฉากอันมีค่าที่น่าหัวเราะก็รู้สึกเป็นช่วงเวลาสำคัญ เช่น เมื่อ Yun ตกลงที่จะแต่งงานกับ Dongfeng โดยมีเงื่อนไขว่าพวกเขาชนะรางวัลใหญ่ที่รูเล็ต โดยใช้วงล้อรูเล็ตที่ช้าที่สุดในโลก ฉากนี้อาจชัดเจนและถูกบรรจุกระป๋อง แต่ก็ยังใช้ได้ผล เหมือนกับฉากที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ (และดูเหมือนไม่มีที่สิ้นสุด) ที่เขาเอาขี้เถ้าของเธอไปปูในสิ่งที่รู้สึกเหมือนเป็นภาพสโลว์โมชันเท่านั้น เมื่อคุณนึกถึงสิ่งที่คุณกำลังดูอยู่—แม้เพียงเสี้ยววินาที—ช่วงเวลานั้นก็ผ่านไป แต่แล้วฉากก็ดำเนินต่อไป และมันก็เป็นเวทมนตร์ที่อ่อนล้าอีกครั้ง? แล้วกลับมางี่เง่า … แต่บางทีก็เศร้าเกินทนเหมือนกันนะ?ส่วนที่ดีที่สุดของ “Only Cloud Knows” นั้นทั้งงี่เง่าและน่าสัมผัสอย่างไม่น่าเชื่อ เฟิงและจางบางครั้งทำให้การแสดงในภาพยนตร์ของพวกเขาดูเยือกเย็นราวกับเป็นส่วนขยายของความโรแมนติกที่ตัวละครเอกของพวกเขาถึงวาระสุดท้าย การบรรยายด้วยเสียงที่ล่วงล้ำ (แต่ไม่บ่อยนัก) ของตงเฟิงตบคำนับอย่างเป็นระเบียบเกี่ยวกับเรื่องราวของเขา แต่อารมณ์อันท่วมท้นของภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงดังอยู่ ฉันรู้สึกประทับใจกับฉากที่ตงเฟิงขอหยุนเป็นพิเศษ ในขณะที่กาโลหะหม้อต้มเสียงดังอยู่เบื้องหน้า เขาบอกเธออย่างยาวนานว่าเขาห่วงใยเธอมากแค่ไหน: “จากนี้ไป ฉันจะดื่มน้ำเพื่อให้คุณดื่มไวน์ได้ ข้าจะกินข้าวเพื่อเจ้าจะได้กินเนื้อ” มี Dead air พอสมควรใน “Only Cloud Knows” แต่นั่นเป็นเส้นที่ราบรื่นเว็บดูหนัง

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to top