News

Reviews | Extraordinary ordinary people

Reviews | Extraordinary ordinary people

กําลังเผยแพร่ชิ้นนี้ในหน้าแรกในความจงรักภักดีกับการเคลื่อนไหวของชาวอเมริกันที่สําคัญที่ยึดมั่นในเสียงสีดํา สําหรับรายการทรัพยากรที่กําลังเติบโตพร้อมข้อมูลเกี่ยวกับตําแหน่งที่คุณสามารถบริจาคเชื่อมต่อกับนักกิจกรรมเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการประท้วงและค้นหาการอ่านต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติ

ชีวิตประจําวันสามัญเป็นหนึ่งในสิ่งที่ยากที่สุดสําหรับภาพยนตร์ที่จะถ่ายทอดเพราะภาพยนตร์อื่น ๆ จํานวนมากได้ฝึกให้เราคาดหวังรูปแบบและพล็อต ในการทบทวน “Killer of Sheep” ของCharles Burnettในปี 1977 ฉันทําผิดพลาดจากความคาดหวังในประโยคที่ผิดหัวมันร้องไห้ออกมาเพื่อแก้ไข: “แต่แทนที่จะแถลงการณ์ที่ใหญ่กว่าเกี่ยวกับตัวละครของเขาเขาเลือกที่จะแสดงให้พวกเขามีส่วนร่วมในกิจวัตรประจําวันในความมุ่งมั่นและประสบความสําเร็จและล้มเหลวที่ทําขึ้นในชีวิตที่เพราะความยากจนมีเสรีภาพน้อย

Burnett เลือกที่จะแสดงคือในความเป็นจริงคําสั่งที่ใหญ่กว่า ในภาพยนตร์บทกวีนี้เกี่ยวกับครอบครัวในวัตต์เขาสังเกตเห็นขุนนางที่เงียบสงบของชีวิตอาศัยอยู่กับค่านิยม แต่ไม่มีโอกาส ชีวิตไม่มีที่ไหนเลยภาพยนตร์ไปที่ไหนเลยและในที่ที่พวกเขาอยู่พวกเขาทําให้เกิดความรู้สึกเศร้าและการสูญเสีย

ศูนย์ภาพยนตร์บน Stan (Henry Gayle Sanders)คนงานโรงฆ่าหน้าที่ทํางานของเขาหมดแรงแล้วกลับไปทํางานที่บ้าน: แก้ไขอ่างล้างจานวางเสื่อน้ํามันใหม่เลี้ยงเด็ก นี่คือเขาเข้าร่วมกับภรรยาของเขา (Kaycee Moore) ผู้หญิงที่สวยงาม แต่เหนื่อยที่สดชื่นแต่งหน้าของเธอเพื่อต้อนรับเขากลับบ้านแม้ว่าเขาจะแทบจะไม่สามารถสังเกตเห็นได้ Burnett เกี่ยวกับใบหน้าของพวกเขาชีวิตเด็กเพื่อนเพื่อนบ้านในชุดที่หลวมร่วมกันของตอนที่ไม่ได้เพิ่มขึ้นมากในขณะที่พวกเขาอย่างใดเพิ่มขึ้นทุกอย่าง ภาพขาวดําของเขาและการแก้ไขโดยเจตนาสร้างความรู้สึกของการลาออกที่เงียบสงบ นี่คือวิธีที่มันเป็นและตลอดไป ดูหนังออนไลน์

“นักฆ่าแกะ” กลายเป็นตํานานในขณะที่แทบจะไม่เห็น ฉันจําไม่ได้จริงๆว่าทําไมฉันถึงเห็นมันในปี 1977 ถ่ายทําโดย Burnett ในราคา $ 10,000 เป็นวิทยานิพนธ์ปริญญาโทของเขาที่โรงเรียนภาพยนตร์ UCLA มันไม่พบการกระจายเพราะ Burnett ไม่สามารถจ่ายสิทธิในเพลงบนซาวด์แทร็กของเขา ตอนนี้ 30 ปีต่อมาภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการบูรณะอย่างสวยงามโดย UCLA และระเบิดขึ้นจาก 16 ถึง 35 มม. ในขณะที่ยังคงรักษาเพลงดั้งเดิมไว้ (สิทธิมีค่าใช้จ่าย $ 150,000) เว็บไซต์ของภาพยนตร์www.killerofsheep.comบอกเล่าเรื่องราวและอธิบายการเลือกเพลงพิเศษ: Etta James, Dinah Washington, Gershwin, Rachmaninov, Paul Robeson, Earth, Wind & Fire แน่นอนถ้าเขาต้องการให้ภาพยนตร์ของเขาเห็น Burnett สามารถใช้เพลงที่ถูกกว่า? ไม่เลยเพราะในระดับที่ลึกกว่าเขาต้องการให้ภาพยนตร์ของเขาสาธิตความกว้างของดนตรีโดยและเกี่ยวกับชาวอเมริกันแอฟริกัน หนึ่งนัดในตอนท้ายด้วยสแตนย้อนแสงและภรรยาของเขา (ไม่เคยตั้งชื่อ) เต้นรําอย่างสวมใส่กับ Dinah Washington ‘s “โลกขมขื่นนี้” แสดงให้เห็นว่ามันต้องเป็น Dinah Washington และไม่มีใครร้องเพลงนั้นและไม่มีใครอื่นคุณต้องเตรียมตัวให้พร้อมเพื่อดูภาพยนตร์เช่นนี้หรือสามารถผ่อนคลายและปล่อยให้มันแผ่ออกไป มันไม่ได้มาเช่นเดียวกับภาพยนตร์ส่วนใหญ่ทําด้วยคําแนะนําในตัวเกี่ยวกับวิธีการดู ฉากหนึ่งติดตามอีกฉากหนึ่งโดยไม่มีรูปแบบที่ชัดเจนสะท้อนให้เห็นว่าชีวิตของครอบครัวผสมผสานกิจวัตรที่ไม่มีที่สิ้นสุดกับการหยุดชะงักของเหตุการณ์แบบสุ่ม วันที่พวกเขาทั้งหมดกองเข้าไปในรถเพื่อไปแข่งเช่นภาพยนตร์ที่น้อยกว่าจะมีพวกเขาชนะแพ้ ในภาพยนตร์เรื่องนี้พวกเขามียางแบนและไม่มีอะไหล่ ดังนั้นความยากจนจึงกลายเป็นสหายของคุณในทุกการเดินทาง ดู 4k กระตุก

ชีวิตของผู้ใหญ่กําลังตัดกับภาพของเด็กที่เล่น ลําดับที่ยอดเยี่ยมหนึ่งแสดงหัวของเด็กโผออกมาจากด้านหลังโล่ไม้อัด — ครั้งเดียวสองครั้งหกครั้ง กล้องดึงกลับเพื่อแสดงว่าเด็กสองกลุ่มกําลังเล่นในสงครามในที่รกร้างที่เต็มไปด้วยขยะขว้างปาหินใส่กันจากหลังกําแพง เด็กผู้ชายถูกตีและมีเลือดออกและร้องไห้ คนอื่นลืมสงครามและรวมตัวกัน เขาไม่ได้รับบาดเจ็บสาหัสเกินไปดังนั้นพวกเขาจึงลอยไปที่รางรถไฟและโยนหินที่รถไฟผ่าน ฉากทั้งหมดของเด็กที่เล่นไม่อุ่น เบอร์เนตต์เพิ่งถ่ายทํา พวกเขามีของเล่นไม่กี่ เด็กคนหนึ่งสวมหน้ากากฮาโลวีนยาง grotesque และสวมใส่มันตลอดทั้งวันและได้รับการขรุขระขึ้นเพราะอย่างใดหน้ากากบดบังความจริงที่ว่าเด็กอยู่ภายใน ที่บ้านสแตนทํางานในโครงการบ่นกับเพื่อนที่เขาไม่สามารถนอนหลับโครงการท้อแท้ลึก นั่งอยู่ที่โต๊ะในครัวเขากดถ้วยชากับใบหน้าของเขาและบอกว่ามันทําให้เขานึกถึงความรู้สึกหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ความคิดที่อ่อนโยนแบบนั้นมีสถานที่เล็ก ๆ น้อย ๆ ในโลกของเขาเราเห็นเขาในที่ทํางานแกะฝูงถึงความตายของพวกเขาแล้วผูกพวกเขาขึ้นบนสายพานลําเลียงตัดคอของพวกเขาดูพวกเขามีเลือดออก ต่อมาเขาโยนชิ้นส่วนภายในของพวกเขา มันเป็นงานที่ยากและน่ากลัว มีการเชื่อมต่อระหว่างแกะที่มีเนื้อหาก่อนสิ้นสุดของพวกเขาและเด็ก ๆ ที่เล่นมีความสุขเพราะพวกเขาไม่รู้ดีกว่าไม่รู้ถึงความตายที่ความยากจนจะนํามาสู่บางคน (ไม่ใช่ทั้งหมด!) ของพวกเขา?ฉากอื่น ๆ ชายสองคนต้องการเกี่ยวข้องกับสแตนในอาชญากรรม เขาและภรรยาของเขาส่งพวกเขาออกไป เด็กเล่นในซอยจ้องมองเป็นสองหนุ่มใหญ่ปีนข้ามรั้วด้านหลังด้วยชุดทีวีที่ถูกขโมย เราสามารถบอกพวกเขาได้ว่าพวกเขาเป็นพยานในสิ่งดังกล่าวตลอดเวลา สแตนซื้อมอเตอร์อัตโนมัติที่ใช้แล้วการจัดเรียงของสิ่งที่เกิดขึ้นที่เกิดขึ้นกับสแตนเสมอ เขากําลังวิ่ง วิ่ง อยู่ให้อยู่ในที่สําหรับภาพยนตร์ที่มองไม่เห็น “Killer of Sheep” ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก มันได้รับรางวัลนักวิจารณ์ที่เบอร์ลิน เป็นหนึ่งใน 50 ชื่อแรกในห้องสมุดสภาคองเกรสรายชื่อภาพยนตร์อเมริกันที่คุ้มค่ากับการเก็บรักษาถาวรและ Burnett คือ “ไม่เพียง แต่ผู้กํากับแอฟริกันอเมริกันที่สําคัญที่สุด แต่เป็นหนึ่งในผู้สร้างภาพยนตร์ที่โดดเด่นที่สุดที่ประเทศนี้เคยผลิต” (Andrew O’Hehir, Salon) และภาพยนตร์เรื่องนี้สมควรได้รับ “สถานที่ที่ปลอดภัยไม่เพียง แต่เป็นความสําเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโรงภาพยนตร์แอฟริกันอเมริกัน แต่ยังเป็นหนึ่งในความสําเร็จที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโรงภาพยนตร์แอฟริกันอเมริกัน เดวิด กอร์ดอนกรีน ตั้งชื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ว่ามีอิทธิพลต่อคุณสมบัติแรกที่ยอดเยี่ยมของเขาเอง”จอร์จ วอชิงตัน”; แน่นอนในความเคารพเขามีเด็กสวมหน้ากากฮาโลวีน ดูหนัง hd ฟรี

Scroll to top