News

ดูหนังออนไลน์ The Rape of Recy Taylor หนังชนโรง

สารคดีของ Nancy Buirskiเรื่อง ดูหนังออนไลน์ “The Rape of Recy Taylor” เป็นผลงานจากใจจริงในหัวข้อที่ทรงพลัง: การข่มขืนผู้หญิงผิวดำใน Abbeville, Alabama ในปี 1944 โดยกลุ่มคนผิวขาว อาชญากรรมที่หายไปในประวัติศาสตร์ขนาดใหญ่ของ ทางตอนใต้ด้วยเหตุผลทางเชื้อชาติ นอกจากนี้ ยังเป็นเครื่องพิสูจน์ว่ายากเพียงใดในการสร้างสารคดีเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่มีบันทึกภาพเพียงไม่กี่ภาพ

นางเรซี เทย์เลอร์ถูกแก๊งชายผิวขาว 6 คนข่มขืนในปี 2487

หัวข้อคือ Recy Taylor หญิงอายุ 24 ปี ดูหนังออนไลน์ ที่ถูกลักพาตัวระหว่างเดินทางกลับบ้านจากโบสถ์และถูกทำร้ายโดยชาย 6 คน ซึ่งเป็นอาชญากรรมที่ต่อมาถูกหาเหตุผลว่าเป็นการมีเพศสัมพันธ์โดยยินยอมโดยอ้างว่า Taylor เป็นโสเภณี (เธอไม่ใช่) เพื่อสร้างความโกรธแค้นนี้ขึ้นใหม่ Buirski รวบรวมบทสัมภาษณ์ของผู้สูงอายุส่วนใหญ่จากเวลาและสถานที่นั้น โดยเฉพาะ Robert Corbitt น้องชายของ Taylor และ Alma Daniels น้องสาวของเขา (ซึ่งเสียชีวิตในปี 2559) เทย์เลอร์เองก็ดูเหมือนหายวับไปเช่นกัน แม้ว่าเธอจะไม่ปรากฏตัวชัดเจนก็ตาม ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังทำให้เราเข้าใจถึงการสืบสวนเบื้องต้น ซึ่งควบคุมดูแลโดยใครอื่นนอกจากการคว่ำบาตรรถบัสในอนาคตของมอนต์โกเมอรี่โรซา พาร์คส์ ผู้ยุยงปลุกระดมจากมอนต์โกเมอรี รัฐแอละแบมา ด้วยความหวังที่จะดึงความสนใจจากสื่อระดับประเทศให้สนใจอาชญากรรมดังกล่าว ซึ่งเป็นหนทางเดียวทั้งในเวลานั้นและปัจจุบัน ที่จะได้รับความยุติธรรมจากกลุ่มคนชายขอบที่อาศัยอยู่นอกเมืองใหญ่

ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest.com

ทั้งหมดนี้น่าสนใจ แต่คุณเข้าใจได้อย่างรวดเร็วว่า Buirski ไม่พบว่ามันไม่น่าสนใจพอที่จะปล่อยให้มันยืนหยัดด้วยตัวมันเอง มิฉะนั้นก็กลัวว่าผู้ชมจะต่อต้านองค์ประกอบที่ไร้กระดูกมากเกินไป

ถ้าอย่างหลังเธอก็คงไม่ผิด หนัง Netflix มีอยู่ช่วงหนึ่งที่ถือว่าโอเคที่จะสร้างเรื่องราวจากอดีตด้วยภาพผู้คนที่พูดถึงเหตุการณ์ บวกกับภาพนิ่งและฟุตเทจฟิล์มใหม่ของสถานที่ซึ่งเกิดขึ้น คุณยังเห็นสารคดีแบบนั้นในทีวีในบางครั้ง อย่างไรก็ตาม วิธีการที่เธอเลือกที่นี่มักสร้างความรำคาญมากกว่าการให้แสงสว่าง และบางครั้งก็แสดงถึงการขาดศรัทธาในพลังโดยธรรมชาติขององค์ประกอบต่างๆ ที่เธอมีอยู่

เธอลุกขึ้นยืนหยัดต่อสู้เพื่อความยุติธรรม

คำให้การส่วนบุคคลและการสร้างประวัติศาสตร์ หนัง hd ขึ้นใหม่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ถูกตัดทอนอย่างต่อเนื่องด้วยฟุตเทจจากภาพยนตร์ขาวดำทุนต่ำที่ผลิตในทศวรรษที่ 1940 โดยมีนักแสดงชาวแอฟริกัน-อเมริกัน สิ่งเหล่านี้สร้างขึ้นเพื่อดึงดูดตลาดที่มีผู้ชมน้อย: ดูหนังออนไลน์ 2022    ผู้ชมภาพยนตร์ชาวอเมริกันผิวดำหลายล้านคนที่ไม่มีโอกาสได้เห็นผู้คนบนหน้าจอที่ดูเหมือนพวกเขา พวกเขาเล่นในแถบมิดเวสต์ ใต้ และตะวันตกเฉียงใต้ของอเมริกา โดยส่วนใหญ่เรียกว่า”วงจรไคตลิน”ซึ่งเป็นสถานที่ต่างๆ ที่สามารถผ่านเข้าสู่โรงภาพยนตร์ได้ เช่น โบสถ์ โรงนา ไนต์คลับ และสิ่งก่อสร้างอื่นๆ ที่มีผนังกว้างพอสำหรับการฉายภาพยนตร์ และมีพื้นที่เพียงพอสำหรับฝูงชน

ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest.com

ภาพยนตร์วงจรไคตลินมีความหนัง ใหม่น่าสนใจอยู่ในตัวของมันเอง แต่ส่วนย่อยที่เราเห็นในที่นี้ถือเป็นภาพสต็อก หรือเทียบเท่ากับ “การพักผ่อนหย่อนใจทางประวัติศาสตร์” ที่คุณอาจเห็นในสารคดี หนังออนไลน์ ฟรี History Channel จุดประสงค์ทางศิลปะโดยกำเนิดที่พวกเขาอาจมีจะถูกลบล้าง บางครั้งผู้สร้างภาพยนตร์ก็ตัดต่อภาพเหล่านี้ร่วมกับเดวิด ลินเชียน ภาพป่าในตอนกลางคืน กิ่งก้านไร้ใบที่เลื้อยอยู่บนท้องฟ้า ในขณะเดียวกันคะแนนที่เป็นลางไม่ดีและน่าหดหู่และซ้ำซากจำเจ

ฉันคิดว่าคุณสามารถโต้แย้งได้ว่าภาพยนตร์วงจรไคตลินเชื่อมโยงกับเรื่องราวหนัง2022โดยที่ทั้งสองเรื่องเปิดเผยบางอย่างเกี่ยวกับการที่เชื้อชาติกำหนดว่าจะได้ยินเสียงของคนบางคนหรือไม่ แต่ถ้าเป็นประเด็นก็ไม่เจอ สิ่งที่ปรากฏบนหน้าจอมักจะยุ่งมากจน “The Rape of Recy Taylor” กลายเป็นเรื่องล้อเลียนความคิดบางอย่างในการสร้างภาพยนตร์สารคดีของชาวอเมริกัน มีแนวโน้มในหมู่ผู้กำกับบางคนที่ต้องการเปลี่ยนฟีเจอร์สารคดีใหม่ทั้งหมดให้เป็นคำแถลงที่มีวิสัยทัศน์ที่ตื่นตา ซึ่งมันน่าจะโอเคอย่างสมบูรณ์ที่จะปล่อยให้เนื้อหาเป็นไปและหาทางอธิบายให้ผู้ชมฟังว่าเหตุใดจึงมีช่องว่างหรือเหตุใดบางช่วง รู้สึกปะติดปะต่อเล็กน้อย

มีช่วงต้นของหนัง ihdmovie เรื่องนี้ที่ตัดคำให้การของพยานด้วยเศษฟิล์มวงจรไคตลินและภาพป่าในตอนกลางคืน พร้อมกันนั้นไม่มีดนตรีประเภทใดประเภทหนึ่งแต่มี 2ประเภทที่เล่นในซาวด์แทร็ก: โน้ตเพลงดั้งเดิมและสับ- การแสดงคลาสสิกของไดน่าห์ วอชิงตันเรื่อง “This Bitter Earth” ที่ใช้ได้อย่างน่าจดจำที่สุดใน ” Killer of Sheep ” ของชาร์ลส์ เบอร์เน็ตต์ ราวกับว่าสถาปนิกได้ตัดสินใจที่จะ “ช่วยเหลือ” ดอกกุหลาบสีแดงดอกเดียวด้วยการสร้างตึกระฟ้าหลังสมัยใหม่ที่สับสนวุ่นวายไว้รอบๆ ให้ดอกกุหลาบเป็นดอกกุหลาบ

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to top