Twilight: Eclipse (United States, 2010)

movie-online

หมายเหตุ: สามารถโต้แย้งได้ว่าบทวิจารณ์นี้มีสปอยเลอร์สำหรับ Eclipse

สำหรับผู้ที่อ่านหนังสือแล้วไม่มีความเน่าเสีย สำหรับคนที่ดู Trailer แล้วไม่มีสปอยล์ สำหรับผู้ที่ไม่เข้ากับประเภทใดประเภทหนึ่งคำถามที่ว่ามีการเน่าเสียหรือไม่อาจไม่เกี่ยวข้อง อย่างไรก็ตามคุณได้รับการเตือนแล้ว ดูการ์ตูน

ฉันถ่ายหนังสามเรื่องเพื่อให้ฉันรู้ว่าซีรีส์ Twilight ไม่เกี่ยวกับแวมไพร์และมนุษย์หมาป่าอย่างน้อยก็ไม่ใช่ในความหมายดั้งเดิม Lycanthropes และ undead ไม่ได้เซ็กซี่โดยเนื้อแท้เว้นแต่จะมีสัตว์ป่าหรือเนื้อร้าย สิ่งที่สเตฟานีเมเยอร์ประสบความสำเร็จจากหนังสือขายดีของเธอและสิ่งที่ได้รับการถ่ายทอดและขยายออกไปในภาพยนตร์คือการมอบร่างมนุษย์ให้กับความปรารถนาทางเพศที่มืดมนที่แฝงตัวอยู่ในจิตใต้สำนึก ภาพยนตร์เหล่านี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับความรักแบบฮาร์เลควินโดยมีสีแบบกอธิคและการแสดงให้เห็นว่าพวกเขามีแรงจูงใจใด ๆ ที่นอกเหนือไปจากความละเอียดของรูปสามเหลี่ยมที่โรแมนติกและการผสมของเหลวในร่างกายจะนำไปสู่ความผิดหวัง Eclipse เช่นเดียวกับรุ่นก่อน Twilight และ New Moon คือ “สยองขวัญ” ในรูปแบบที่ปลอดภัยที่สุด “จินตนาการเกี่ยวกับการข่มขืน” แทบจะไม่เกี่ยวข้องกับการข่มขืนในความรุนแรงและความเสื่อมโทรมทั้งหมดดังนั้น The Twilight Saga จึงมีการวางไข่ของความมืดและความชั่วร้ายและปล่อยให้พวกเขาเปล่งประกายในแสงสว่าง สิ่งเหล่านี้เป็นเสียงสะท้อนของความน่าสะพรึงกลัวอันมืดมนของยุคเก่าและโครงเรื่องที่มีอยู่นั้นมีความขุ่นมัวมากกว่าแม้แต่ Dark Shadows ดูหนังออนไลน์

หลังจากตื่นขึ้นมาของนิวมูนที่ตลกโดยไม่ได้ตั้งใจ Eclipse

คือลมหายใจของอากาศที่คลุมเครือ หนังยังคงงี่เง่าอย่างไม่น่าเชื่อ แต่ในทางที่อึกทึกกว่าเช่นหนังสือการ์ตูนมีชีวิตขึ้นมา ไม่ใช่แค่เรื่องอารมณ์แปรปรวนของโรเบิร์ตแพททินสันหรือเพซของเทย์เลอร์เลาท์เนอร์อีกต่อไป คราวนี้ความทุกข์ระทมได้กระปรี้กระเปร่าขึ้นมีอันตรายและการกระทำบางอย่างและเซ็กส์แทรกซึมทุกเฟรม Stephanie Meyer กล่าวว่า Eclipse เกี่ยวกับคุณธรรมของความบริสุทธิ์ทางเพศ นั่นอาจเป็นความตั้งใจของเธอ แต่โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อนำเนื้อหานี้เข้าไปในขอบเขตที่มองเห็นได้การพยายามแสร้งทำเป็นว่าทั้งหมดนี้ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องเพศเป็นเรื่องโง่เขลา Eclipse เป็นข้อมูลเกี่ยวกับการทำให้น้ำผลไม้ไหลลื่นและเรียบง่าย เว็บดูหนัง

โครงเรื่องหลักของ Eclipse แผ่ออกไปกับฉากหลังที่ดำเนินอยู่ของรักสามเส้าที่วาดออกมาซึ่งเกี่ยวข้องกับเบลล่า (คริสเตนสจ๊วร์ต) วัยรุ่นมนุษย์ที่หมกมุ่นอยู่กับตัวเอง, เอ็ดเวิร์ด (โรเบิร์ตแพททินสัน) แวมไพร์ผู้เต็มไปด้วยอารมณ์และมนุษย์หมาป่าตัวใหญ่เจคอบ (เทย์เลอร์เลาท์เนอร์) เบลล่าต้องการที่จะเข้าไปในกางเกงของเอ็ดเวิร์ดเอ็ดเวิร์ดกำลังเล่นอย่างหนักที่จะได้รับและเจคอบก็เดินไปรอบ ๆ โดยเปลือยเปล่าเพื่อดึงดูดความสนใจของเบลล่า (เมื่อเขาไม่ได้อยู่ในร่างหมาป่า CGI ที่ไม่ดีนั่นคือ) อัลฟ่าตัวผู้ทั้งสองทำการตั้งท่าและโพสต์ท่าต่างๆมากมายจนกระทั่งพวกเขามีใจให้กันในเต็นท์ในช่วงกลางดึกที่หนาวเหน็บ เมื่อถึงจุดนั้นมีคนสงสัยว่าพวกเขาจะเลือกสามคนหรือไม่ การยืนกรานของภาพยนตร์เรื่อง “ทางเลือก” ของเบลล่า (เอ็ดเวิร์ดหรือเจคอบ) เป็นตัวถ่วงเวลาเพราะเห็นได้ชัดตั้งแต่เริ่มต้นว่าใครจะเป็นผู้ชนะ การที่เบลล่าปฏิเสธที่จะตัดผู้แพ้ให้เป็นอิสระทำให้เธอถูกแซวแบบไม่เห็นอกเห็นใจ ซึ่งเธอก็คือ

ในขณะเดียวกันปัญหากำลังเกิดขึ้น แวมไพร์สาวผมแดงจากภาพยนตร์เรื่องแรก Victoria (เดิมรับบทโดย Rachelle Lefevre ซึ่งถูกแทนที่โดย Bryce Dallas Howard) กลับมาพร้อมกับการแก้แค้นในใจของเธอ เธอต้องการกำจัดเบลล่าและพวกคัลเลนส์ ด้วยเหตุนี้เธอจึงได้รวบรวมกองทัพแวมไพร์ “แรกเกิด” โดยมีผู้ล่อลวงและคนรักใหม่ไรลีย์ (ซาเวียร์ซามูเอล) มนุษย์หมาป่าและแวมไพร์ต้องสงบศึกเพื่อเผชิญหน้ากับกองกำลังของวิกตอเรียและดูแลเบลล่าให้ปลอดภัย ขณะที่ทั้งหมดนี้กำลังเกิดขึ้นสภาปกครองของแวมไพร์โวลตูรีนั่งอยู่ข้างสนามและเฝ้าดูแรงจูงใจของพวกเขาที่ไม่อาจหยั่งรู้ได้และการมีส่วนร่วมยังไม่ชัดเจน ผู้กำกับ Eclipse คือ David Slade (เพื่อไม่ให้สับสนกับ David Spade) ซึ่งกำลังสร้างภาพยนตร์แนวแวมไพร์เรื่องที่สองของเขา ครั้งแรก 30 วันของคืนมีสายพันธุ์ที่ดุร้ายมากขึ้น ที่นี่เขาได้ปรับแต่งสิ่งต่างๆลงอย่างมาก แต่แวมไพร์คราสยังคงโหดเหี้ยมกว่าที่เราพบในทไวไลท์และนิวมูน การออกนอกบ้านครั้งนี้มีการเคลื่อนไหวมากกว่าในสองรายการก่อนหน้านี้และในขณะที่ให้การฉีดพลังงานที่จำเป็นมาก แต่สเลดก็ทำลายสิ่งต่าง ๆ โดยการเลือกใช้กล้องสั่นคลอนรูปแบบการเคลื่อนไหวที่รวดเร็วซึ่งทำให้อ่านไม่ออกจนกระทั่ง การต่อสู้จบลงแล้ว นั่นอาจเป็นวิธีเดียวที่จะซ่อนเอฟเฟกต์พิเศษที่ไม่ดี อย่างน้อย Eclipse ก็ไม่ได้อยู่ใน 3 มิติ

Related Post