News

ดูหนังออนไลน์ Return to Dust บทวิจารณ์หนัง

การขยายตัวของเมืองอย่างไร้การ ดูหนังออนไลน์ ควบคุมในชนบทของจีนและการโยกย้ายชุมชนเกษตรกรรมก่อให้เกิดฉากหลังอันเศร้าโศกทางสังคมและวัฒนธรรมของReturn to Dustซึ่งเป็นภาพเหมือนของคนสองคนที่ถูกโยนทิ้งขว้างกันเพื่อขีดข่วนชีวิตท่ามกลางสภาพอากาศที่ไม่เร่งรีบแต่ชวนให้สะกดจิต บทเพลงของลัทธินีโอเรียลลิสม์ของจีนที่มีฉากในบ้านเกิดทางตอนเหนือของนักเขียนและผู้กำกับ Li Ruijun ที่ Gaotai ซึ่งมีพรมแดนติดกับมองโกเลียใน นี่คือเรื่องราวที่สวยงาม เป็นคำเปรียบเทียบที่เห็นอกเห็นใจกับโลกที่หายสาบสูญซึ่งมองเห็นผ่านปริซึมของคู่รักที่เปราะบางซึ่งถูกตัดขาดจากครอบครัวของพวกเขาอย่างโหดร้ายในฐานะ สิ่งกีดขวางที่ไร้ค่า

ละครที่สะเทือนอารมณ์ของนักเขียนและผู้กำกับชาวจีน Li Ruijun

แม้ว่า Li จะไม่ได้พูดถึงปรากฏการณ์นี้โดยตรง ดูหนังออนไลน์ แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้นึกถึงรายงานข่าวจากช่วงทศวรรษที่ผ่านมาเกี่ยวกับ “เมืองผี” ที่เกิดขึ้นทั่วชนบทของจีน ซึ่งการเติบโตอย่างรวดเร็วแซงหน้าความต้องการ เนื่องจากนักพัฒนาได้เคลียร์พื้นที่เกษตรกรรมเพื่อสร้างเมืองสมัยใหม่ที่ ยังคงมีประชากรน้อย สถานที่ที่ใหญ่ที่สุดในจำนวนนี้ซึ่งมีบ้านว่างเปล่าหลายแสนหลังผุดขึ้นจากทะเลทรายใน Ordos ซึ่งเป็นพื้นที่ที่คล้ายกับที่เรื่องราวเกิดขึ้น

ความรู้เกี่ยวกับภูมิหลังนั้นไม่จำเป็นเลยที่จะทำให้คุณมีส่วนร่วมในเรื่องราวที่เรียบง่ายและมีองค์ประกอบของReturn to Dust แต่ชีวิตที่สมถะที่แสดงไว้ที่นี่กลับตรงกันข้ามกับเศรษฐกิจจีนที่เติบโตอย่างรวดเร็วซึ่งขับเคลื่อนการก่อสร้างให้เฟื่องฟู

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

จากฉากเปิดเรื่อง เห็นได้ชัดว่า Li และ DP Wang Weihua มีความรู้สึกต่อผืนดินและที่อยู่อาศัยแบบชนบท ทำให้เกิดความรู้สึกตื่นเต้นของสถานที่ในการจัดองค์ประกอบภาพที่สวยงามซึ่งดึงดูดคุณในขณะที่ตัวละครที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อนในตัวละครสองตัว ละครกำลังก่อตัว การใช้ทั้งแสงธรรมชาติและการเสริมแต่งที่ประดิษฐ์ขึ้นอย่างประณีตสวยงามตลอดทั้งเล่ม

ติดตามความสัมพันธ์ที่พัฒนาขึ้นของสองคนนอกคอก

หม่า (อู๋ เหรินหลิน) เป็นน้องชายที่ยังไม่แต่งงาน หนัง hd คนสุดท้ายของครอบครัว เขาทำงานหนักโดยพี่น้องของเขาเอาเปรียบ ในขณะที่กุ้ยหยิง (ไห่ชิง) ก็เกินวัยของเจ้าสาวส่วนใหญ่ในชนบทของจีน สุขภาพที่เปราะบางของเธอได้รับผลกระทบจากการเดินกะโผลกกะเผลก และ ปัญหาการควบคุมกระเพาะปัสสาวะ ครอบครัวของเธอดูแลเธออย่างไม่เต็มใจ แต่ตอนนี้ต้องการให้เธอออกไป เมื่อทั้งสองถูกบังคับให้แต่งงานแบบคลุมถุงชน แต่อนาคตของพวกเขาดูมืดมน โดยในตอนแรก Ma แสดงความเป็นห่วงลาที่ลำบากซึ่งลากเกวียนในฟาร์มของเขามากขึ้น ภาพงานแต่งงานของพวกเขาเป็นภาพของคนแปลกหน้าที่มีความสุขโดยไม่มีการสื่อสารระหว่างกัน

แม้จะแสดงความเมินเฉยจากครอบครัวของพวกเขาและทรัพย์สินอันน้อยนิดที่มอบให้เพื่อนำมาสู่การแต่งงาน หม่ายืนกรานที่จะเผาเครื่องบูชาเพื่อเป็นเกียรติแก่บรรพบุรุษของพวกเขาและอวยพรแก่สหภาพแรงงาน ซึ่งเป็นสัญญาณแรกที่บ่งบอกว่าชายผู้เงียบขรึมผู้ไม่รู้หนังสือของแผ่นดินนี้มีด้านจิตวิญญาณ . หิมะปกคลุมทะเลทรายในฤดูหนาวในช่วงเริ่มต้นชีวิตของพวกเขาด้วยกันในหมู่บ้านที่ยากจนซึ่งอยู่ใกล้กับเมือง แต่ดูเหมือนห่างไกลจากอารยธรรม

โครงการของรัฐบาลท้องถิ่นมอบที่นาให้พวกเขาดูหนังออนไลน์ 2022    ทำงานเป็นเวลาหนึ่งปีและเมล็ดพันธุ์สำหรับปลูกเพื่อปลูกข้าวโพดซึ่งรัฐจะซื้อจากพวกเขา และหม่าพบว่าตัวเองอยู่ในฐานะที่จะช่วยเหลือชุมชนได้เนื่องจากกรุ๊ปเลือดที่หายาก (ระบุอย่างขบขันว่าเป็น “เลือดแพนด้าพิเศษ”) ซึ่งเจ้าหน้าที่ของเมืองที่ป่วยต้องการถ่ายเลือด ไม่ใช่ว่าเขาเห็นประโยชน์มากนักจากสิ่งนี้

ด้วยพู่กันที่อ่อนโยนและการจ้องมองที่เกือบจะใกล้ชิดมากขึ้น Li สังเกตการกระทำครั้งแรกของ Ma ที่มีต่อ Guiying ซึ่งดูเหมือนจะรู้จักแต่ความอัปยศอดสูและความเหงา เมื่อถึงจุดนั้นก็มีการแนะนำโน้ตตัวแรกของโน้ตสตริงที่น่ารักของ Peyman Yazdanian Guiying เริ่มตอบสนองความเอาใจใส่ ความห่วงใย และความไว้วางใจของสามีในขณะที่เขาทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย แบ่งปันความรู้เชิงลึกเกี่ยวกับการทำฟาร์ม ขณะที่พักอยู่ในบ้านร้างต่าง ๆ ชั่วคราว พวกเขาขนน้ำมาทำอิฐโคลนเพื่อสร้างบ้านของตนเอง หม่าค่อยๆ ถอดและแขวนสัญลักษณ์ “ความสุขทวีคูณ” สีแดงสำหรับคู่บ่าวสาวทุกครั้งที่ย้ายที่อยู่

เมื่อฤดูกาลเปลี่ยนไป ปัจจัยต่างๆ มักจะสวนทางกับพวกเขา หนังออนไลน์ ฟรี แต่ความเป็นเพื่อนและความปรารถนาร่วมกันที่จะหล่อหลอมชีวิตให้คงอยู่ ความละเอียดอ่อนและความละเมียดละไมที่การเล่าเรื่องของ Li สื่อถึงความสัมพันธ์ที่พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ แม้แต่คำใบ้ของความรักที่บานสะพรั่งในช่วงหลังก็ยังดูน่าดึงดูดใจ และนักแสดงสองคน — Wu เป็นขาประจำของละครชนบทของผู้กำกับ Hai ซึ่งเป็นทหารผ่านศึกที่เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง — ต่างก็มีเสน่ห์โดยสิ้นเชิง ใบหน้าที่แสดงออกของพวกเขาสื่อถึงกันได้โดยใช้ภาษาถิ่นเพียงไม่กี่คำและการแสดงอารมณ์เพียงเล็กน้อย

ผ้าพันคอโพกศีรษะสีเทอร์ควอยซ์สดใสหนัง ใหม่ ที่กุ้ยหยิงเริ่มสวมใส่นั้นสื่อถึงสีสันที่ตัดกับสีเอิร์ธโทนทั่วไป มันมีหน้าที่เชิงสัญลักษณ์คล้ายกับการฟักไข่ของไก่ที่ทั้งคู่เลี้ยงไว้ด้วยกัน เป็นการส่งสัญญาณถึงชีวิตใหม่

แม้ว่าครอบครัวของเขาจะถูกเอารัดเอาเปรียบอย่างต่อเนื่องเนื่องจากพวกเขาชอบเลี้ยงหลานชายของเขาและกีดกันเขาจากพิธีแต่งงาน แต่ Ma ก็ยังคงภักดีต่อพวกเขาและต่อคนอื่นๆ ในชุมชน เขาใช้ประโยชน์จากการเข้าถึงที่ได้รับจากการถ่ายเลือดเป็นระยะเพื่อสนับสนุนการชดเชยทางการเงินที่ดีขึ้นสำหรับเกษตรกรในท้องถิ่นก่อนถึงเวลาเก็บเกี่ยว แต่ไม่ประสบความสำเร็จ

แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้อาจอ่านได้ว่าเป็นการวิพากษ์วิจารณ์จีนหนัง2022 โดยปริยายสำหรับการละทิ้งความอ่อนแอในการรีบเร่งที่จะพัฒนาให้ทันสมัย แต่สิ่งที่โดดเด่นกว่านั้นคือการไตร่ตรองถึงความเมตตา หม่าเป็นคนที่มีจิตใจอ่อนโยนและมีความเคารพต่อธรรมชาติอย่างสุดซึ้ง และคุณสมบัตินั้นพิสูจน์ได้ว่าช่วยฟื้นฟูกุ้ยหยิงได้ ถึงกระนั้น ผู้เขียนบท-ผู้กำกับก็ไม่ได้ทำให้หม่าเป็นนักบุญ ในการแสดงความโกรธที่หายาก เขาอารมณ์เสียกับภรรยาของเขาเนื่องจากความซุ่มซ่ามของเธอขณะขนหญ้าแห้ง แม้ว่าเขาจะแสดงความสำนึกผิดในทันที

ขณะที่เพื่อนบ้านหลายรายซื้อกิจการจากนักพัฒนาเพื่อรื้อ ihdmovie ถอนทรัพย์สินและปล่อยที่ดินเปล่า ดูเหมือนว่าหม่าและกิ่วอิงจะพบว่าตัวเองอยู่ได้อย่างถาวร แต่ด้วยสายตาที่ใสซื่อและไร้ความรู้สึกที่เขานำมาซึ่งความโชคดีของทั้งคู่ หลี่เป็นพยานถึงการกลับมาของความเศร้าในชีวิตของพวกเขาในการแสดงครั้งสุดท้ายที่ส่งผลต่อความยับยั้งชั่งใจมากขึ้น

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to top