News

ดูหนังออนไลน์ Detainee 001 หนังฟรี

ดูหนังออนไลน์ ในช่วงเวลาที่ท้อแท้เหล่านี้ ในขณะที่เรายังคงต่อสู้กับความล้มเหลวของเราในอัฟกานิสถาน ที่ซึ่งสงครามเกือบสองทศวรรษส่งผลให้ประเทศต้องย้ายกลับไปอยู่ที่เดิม สารคดีล่าสุดของ Greg Barkerเรื่อง “Detainee 001” ทำได้เพียงเล็กน้อย มากไปกว่าเพิ่มความสิ้นหวัง ภาพยนตร์เรื่องนี้มีกำหนดจะฉายรอบปฐมทัศน์ใน Showtime หนึ่งวันก่อนวันครบรอบ 20 ปีของเหตุการณ์ 9/11 และเกิดมาจากฟุตเทจอันล้ำค่าที่ Barker ได้รวบรวมไว้สำหรับสารคดีปี 2017 ของเขาเรื่อง “Legion of Brothers” ซึ่งมีศูนย์กลางอยู่ที่ หน่วยปฏิบัติการพิเศษแห่งแรกในอัฟกานิสถาน ประกอบด้วยบทสัมภาษณ์ที่จัดทำโดยนักข่าว CNN Robert Pelton กับJohn Walkerลินห์ สมาชิกกลุ่มตอลิบานถูกจับในฐานะคู่ต่อสู้ของศัตรูหลังจากการจลาจลครั้งใหญ่ในวันสุดท้ายของเดือนพฤศจิกายน 2544 ที่เรือนจำ Qala-i-Jangi Lindh ตอบกลับด้วยสำเนียงที่บ่งบอกว่าเขาใช้ภาษาอาหรับมาตลอดชีวิต แต่เมื่อ Pelton ตั้งคำถามเพิ่มเติม เขาก็ตระหนักว่าชายหนวดเคราที่เขาคุยด้วยเป็นพลเมืองสหรัฐฯ วัย 20 ปีจาก Marin County รัฐแคลิฟอร์เนีย ไม่นานก่อนที่ Lindh จะกลายเป็นหนึ่งในชายที่ถูกดูหมิ่นที่สุดในสหรัฐอเมริกา ซึ่งหลายคนเรียกกันว่า “American Taliban”

เรื่องราวต่าง ๆ ถูกบิดเบือน จนบิดเบี้ยว 

การสืบสวนว่าชายคนนี้เป็นใครและอะไรทำให้เขาทำในสิ่งที่ ดูหนังออนไลน์ เขาทำจะเป็นหัวข้อที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับภาพยนตร์ แต่ “ผู้ถูกคุมขัง 001” ดูหนังออนไลน์ 2022    แทบไม่มีรอยขีดข่วนบนพื้นผิว ทั้งหมดที่เราได้ยินมาก่อนหน้านี้มีรายงานชิ้นส่วนชีวประวัติที่รักษาสถานะของลินห์ว่าเป็นปริศนาที่น่าผิดหวัง เมื่ออายุได้ 12 ขวบ เขาเริ่มสนใจศาสนาอิสลามเป็นครั้งแรกหลังจากที่ได้เห็น ผลงานชีวประวัติของ สไปค์ ลีเรื่อง “ Malcolm X ” ในปี 1992 ซึ่งเดนเซล วอชิงตันกล่าวสุนทรพจน์ปี 2507 ของผู้นำชาตินิยมผิวดำผู้ล่วงลับอย่างทรงพลังซึ่งประกาศว่า “เราไม่ได้ลงจอดบนพลีมัธร็อค ก้อนหินตกลงมาที่เรา” ลินห์เปลี่ยนมานับถือศาสนาอิสลามเมื่ออายุ 16 ปี และในปีถัดมา เขาเดินทางไปเยเมนเพื่อเรียนภาษาอาหรับเป็นเวลาสิบเดือน เขาจะกลับไปเยเมนในอีกสองปีต่อมา และในที่สุดก็ย้ายไปอยู่ที่อัฟกานิสถาน ซึ่งเขาวางแผนที่จะเข้าร่วมกับตอลิบานในการต่อสู้กับกลุ่มพันธมิตรทางเหนือของอัฟกัน ภาพสำคัญอื่นๆ ที่อยู่ในภาพยนตร์ของบาร์เกอร์เผยให้เห็นเหตุการณ์ในวันที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2544 วันที่ถูกจับกุมของลินด์ และการลุกฮือของเพื่อนนักโทษในเวลาต่อมา ความรุนแรงปะทุขึ้นเพียงไม่กี่วินาทีหลังจากลินห์ถูกสอบปากคำโดยเจ้าหน้าที่ซีไอเอ ไมค์ สแปนน์ ในลักษณะที่แหวกแนวที่สุด ทั้งกลางแจ้งและในมุมมองของเพื่อนผู้ต้องขังอย่างเต็มที่ ซึ่งอาจเป็นเหตุผลว่าทำไมเขาถึงปิดปากสนิท แม้ว่ารายละเอียดของคดีฆาตกรรมสแปนน์

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

สิ่งที่ขาดหายไปอย่างเห็นได้ชัดจากภาพยนตร์ของ หนัง ใหม่ Barker คือเครื่องบ่งชี้ถึงสิ่งที่ทำให้ Lindh หนึ่งปีต่อมาไปขึ้นศาลในการพิจารณาคำพิพากษาของเขาและขอโทษที่ช่วยกลุ่มตอลิบาน หนังออนไลน์ ฟรี โดยยอมรับว่า “หากฉันรู้แล้วสิ่งที่ฉันรู้ตอนนี้ ฉันจะไม่เข้าร่วม พวกเขา. […] ฉันไม่เคยเข้าใจว่าญิฮาดหมายถึงการต่อต้านอเมริกาหรือการก่อการร้าย” เขาได้ข้อสรุปว่า Osama Bin Laden ไม่ใช่เพื่อนของศาสนาอิสลาม แม้ว่าความศักดิ์สิทธิ์ที่ถูกกล่าวหานี้จะพบได้ในบันทึกการผลิตของภาพยนตร์เท่านั้น มันยังขัดแย้งกับวิธีที่หัวหน้านักพูดบางคนประกอบขึ้นโดย Barker พรรณนาถึง Lindh ว่าเป็นคนที่คลั่งไคล้ “ไม่สำนึกผิด” แกรี่ เบิร์นสไตน์ เจ้าหน้าที่ซีไอเอกล่าวอย่างโกรธจัดว่าเชื่อว่าลินด์ควรถูกแขวนคอ ขณะที่ผู้เขียน จอห์น เรย์—หนังสือเรื่อง  Godsendได้รับแรงบันดาลใจโดยตรงจากเรื่องราวของลินด์—อธิบายการโต้กลับที่เขาได้รับหลังจากโต้เถียงว่าคนอเมริกันที่เพิกเฉยและอดกลั้นมีบทบาทที่แน่วแน่ในการเพาะพันธุ์การก่อการร้าย การก่อการร้ายในประเทศนั้นแทบจะเรียกได้ว่าเป็นเรื่องน่าตกใจในปี 2021 โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเกิดการจลาจลในวันที่ 6 มกราคม ซึ่งเกิดขึ้นจากข้อเท็จจริงทางเลือกอื่นๆ ที่ทำให้ประชากรสหรัฐครึ่งหนึ่งหลีกเลี่ยงการปกป้องตนเองและผู้อื่นจากโควิด-19 ไม่ว่าลินห์จะเป็นผู้บงการอาชญากรหรือเด็กหลงทางที่ติดอยู่ในภวังค์ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเราในฐานะสังคมส่วนรวม มีบทบาทในการวิวัฒนาการของเขา แต่ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้เจาะลึกถึงข้อเท็จจริงนี้มากพอ

อดีตไม่เคยจางหายไป…จนกว่าเราจะตาสว่างขึ้นอีกครั้ง

อาจเป็นเพราะว่าบาร์เกอร์ตามบันทึกบอกว่า หนัง hd ไม่สามารถเข้าร่วมครอบครัวของลินห์ ทนายความ เจ้าหน้าที่ที่ดูแลการกักขังของเขา หรือแม้แต่ลินห์เอง ซึ่งเขาเห็นแต่ในภาพเม็ดเล็กๆ ของเพลตัน หนัง2022 ซึ่งเขาซ้ำแล้วซ้ำเล่า วัตถุที่จะถ่ายทำ—เวลาในภาพยนตร์มากเกินไปนั้นอุทิศให้กับผู้คนที่อยู่รอบนอกของการเล่าเรื่อง เราลองดูตัวอย่างความไม่พอใจของ Jesselyn Radack อดีตเจ้าหน้าที่จริยธรรมของกระทรวงยุติธรรม ซึ่งเรื่องราวที่เธอถูกบังคับให้ออกจากงานหลังจากการสอบสวนของเธอเกี่ยวกับการปฏิบัติที่ผิดกฎหมายของ หนัง Netflix Lindh สมควรที่จะเป็นเรื่องของภาพยนตร์ของตัวเอง และมันก็เป็น ขอบคุณเอกสาร 2014 ของ James Spione เรื่อง “Silenced” การสัมภาษณ์ทั้งน้ำตากับอลิสัน สแปนน์กำลังดำเนินไปอย่างราบรื่น ขณะที่เธอจำได้ว่าเธอลืมตาขึ้นมาได้อย่างไรเมื่อได้พบกับสหายมุสลิมของบิดาผู้ล่วงลับ ทว่าแม้แต่ฉากของเธอก็ยังถูกบ่อนทำลายเป็นครั้งคราวโดยคะแนนที่มืดมนอย่างไม่หยุดหย่อนของคลอดด์ ชาลฮูบ ซึ่งวางอยู่หนาเกินไป การจำลองการทดลองยังเพิ่มชั้นของการปลอมแปลงที่ไม่จำเป็นให้กับภาพด้วยการอ่านผลการเรียนของศาล สิ่งที่น่าสนใจกว่านั้นคือฟุตเทจที่เก็บถาวรซึ่งทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้คุ้มค่าแก่การดูเท่านั้น แต่ยังเป็นบรรณาธิการความสนใจของ แลงดอน เพจในการสร้างความสงสัยมีแนวโน้มที่จะขัดขวางการสำรวจจิตใจของลินด์ด้วยความลึกที่เพียงพอ แทนที่จะตรวจสอบเหตุผลเบื้องหลังการอุทิศตนเพื่อศาสนาอิสลามของ Lindh เราได้รับการปฏิบัติเพื่อเล่าช่วงเวลาแห่งความตึงเครียด เช่น เมื่อส้มในกระเป๋าของ Lindh ถูกเข้าใจผิดว่าเป็นระเบิดมือ

ขอบคุณรูปภาพจาก Pinterest.com

บทส่งท้ายของ “Detainee 001” ihdmovie ดูเหมือนจะเร่งรีบเป็นพิเศษ ราวกับว่ากำลังพยายามบีบจุดแสดงหัวข้อย่อยที่เหลือให้ใช้เวลาดำเนินการ 90 นาทีตามที่กำหนด เราได้รับแจ้งโดยไม่มีคำอธิบายมากนักว่าแปดในสิบข้อกล่าวหาที่ต้องเผชิญกับลินห์ถูกทิ้ง ส่งผลให้เขารับโทษจำคุกที่สิ้นสุดในปี 2019 เป็นเวลานานที่สามารถใช้เป็นองก์ที่สามของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้อย่างง่ายดาย สิ่งเดียวที่เราเรียนรู้จากช่วงเวลานั้นคือลินห์ชนะคดีความเมื่อหกปีก่อนที่การคุมขังของเขาสรุปได้ว่าทำให้เขาและเพื่อนชาวมุสลิมในเรือนจำสามารถละหมาดร่วมกันได้ สิ่งที่ภาพยนตร์เรื่องนี้ยืนยันสำหรับฉัน มากกว่าสิ่งอื่นใด คือเสียงของชาวอัฟกัน ไม่ว่าพวกเขาจะเป็นชาวพื้นเมืองหรือผู้ถูกย้ายถิ่น ต้องไม่จมอยู่ในวาทกรรมปัจจุบันของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ถูกทิ้งไว้เบื้องหลังบนแอสฟัลต์

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to top