News

ดูหนังออนไลน์ R.M.N. เรื่องย่อ

ชื่อภาพยนตร์เรื่องใหม่ของ ดูหนังออนไลน์ Cristian Mungiu ผู้ได้รับรางวัล Palme d’Or ฟังดูเหมือนคำย่อของโรมาเนียบ้านเกิดของเขา แต่ แท้จริงแล้ว RMNเป็นตัวย่อในท้องถิ่นของ MRI ซึ่งหนึ่งในตัวละครได้รับในภาพยนตร์ และเป็นคำที่เหมาะสมสำหรับภาพยนตร์ที่ให้การสแกนสมองเต็มรูปแบบของประเทศที่รุมเร้าด้วยความขัดแย้งทางเชื้อชาติ สังคม , การเมือง , ระดับชาติ , ระบบนิเวศน์ และอย่างน้อยที่นี่ , ความหลากหลายทางอารมณ์

ผู้เขียนบท-ผู้กำกับจับความตึงเครียดทั้งหมดเหล่านี้ภายใต้กล้องจุลทรรศน์กำลังสูงในละครเมืองเล็ก ๆ ที่เผาไหม้อย่างช้าๆ ซึ่งมีฉากในชนบทของทรานซิลเวเนีย ดินแดนที่ทางแยกของหลายประเทศและหลายภาษาที่มาปะทะกันในช่วงวันหยุดคริสต์มาส เช่นเดียวกับผลงานชิ้นก่อนๆ ของ Mungiu โดยเฉพาะเรื่องGraduation ในปี 2016 ซึ่งทำให้เขาได้รับรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมในเมืองคานส์นี่เป็นการสร้างภาพยนตร์ที่ไม่ได้รับการกล่าวถึงอย่างเชี่ยวชาญโดยมีซีเควนซ์ที่โดดเด่นสองสามฉาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการประชุมที่ศาลากลางแบบช็อตเดียวซึ่งกินเวลาทั้งม้วนและโยนทั้งหมด ประเด็นของภาพยนตร์บนโต๊ะก่อนที่จะปะทุขึ้นสู่ความโกลาหล

มัทธิอาส ลาออกจากงานและตัดสินใจเดินทางจากเยอรมนี กลับไปยังหมู่บ้านเล็ก ๆ

ฉากนั้นเป็นฉากสำคัญในภาพยนตร์ที่ต้องใช้เวลา ดูหนังออนไลน์ บางทีอาจมากเกินไปในบางจุด เพื่อเชื่อมโยงตัวละครและโครงเรื่องที่แตกต่างกัน จนได้บทสรุปที่ขาดความชัดเจนและอาจทำให้ผู้ชมถามคำถามมากกว่าที่พวกเขาต้องการ ถึงกระนั้นRMNก็เป็นการสำรวจที่น่าสนใจและเป็นมนุษย์มากเกี่ยวกับปัญหามากมายที่หนึ่งในประเทศสุดท้ายที่เข้าร่วมสหภาพยุโรป — โรมาเนียเข้าร่วมกับบัลแกเรียในปี 2550 — ต้มเรื่องของคนไม่กี่คนที่พยายามทำให้ดีที่สุดของพวกเขา ชีวิต.

คนเหล่านั้นรวมถึง Matthias (Marin Grigore) พนักงานโรงฆ่าสัตว์ตัวหนัง Netflixเทอะทะที่กลับมาจากเยอรมนีที่หมู่บ้าน Recia ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเขา ที่ซึ่งเขาไล่ตามไฟเก่า Csilla (Judith State) นักเล่นเชลโลและคนรักดนตรีที่จัดการขนมปังในท้องถิ่น โรงงานสำหรับงานประจำวันของเธอ

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บ ihdmovie

บทของ Mungiu ติดตามทั้งสองคนในขณะที่พวกเขาจัดการกับเรื่องต่าง ๆ ทั้งเรื่องส่วนตัวและเรื่องอาชีพที่ก้อนหิมะตกในช่วงหยุดฤดูหนาว สำหรับ Matthias นั่นรวมถึงการพยายามติดต่อกับ Rudi (Mark Blenyesi) ลูกชายคนเล็กของเขาอีกครั้ง ในขณะที่ดูแล Papa Otto (Andrei Fini) พ่อที่ป่วยของเขา ซึ่งได้รับ MRI หลังจากหมดสติในเช้าวันหนึ่งในฟาร์มแกะของเขา สำหรับ Csilla นั่นหมายถึงการจัดการกับพนักงานโรงงานใหม่คู่หนึ่งจากศรีลังกา ซึ่งการเข้ามาในเมืองนี้จุดชนวนให้เกิดการจลาจลทางเชื้อชาติจากคนในท้องถิ่น

รวมผู้คนจากหลายเชื้อชาติในทรานซิลวาเนีย ก่อนวันคริสต์มาส

ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยการที่ Rudi ตัวน้อยเดินข้าม ดูหนัง ป่าระหว่างทางไปโรงเรียนในเช้าวันหนึ่ง ซึ่งเขาเห็นบางสิ่งที่ไม่รู้จักซึ่งทำให้เขาหวาดกลัวและเป็นใบ้ดูหนังออนไลน์ 2022    เช่นเดียวกับในเทพนิยายที่ดี เหตุการณ์เล็ก ๆ น้อย ๆ นั้นทำหน้าที่เป็นอุปมาอุปไมยถึงสถานที่ที่ถูกทำลายด้วยความกลัวคนนอก ในภูมิภาคที่มีชาวโรมาเนีย ฮังกาเรียน และเยอรมันอาศัยอยู่ในยุคต่าง ๆ โดยนักแสดงจะเปลี่ยนลิ้นตลอดเวลาตลอดทั้งเรื่อง (ในเมืองคานส์ คำบรรยายมีรหัสสีเพื่อแสดงถึงภาษาต่างๆ)

หลังจากอารัมภบทนั้น เราเห็นว่า Matthias หนีงานไปต่างประเทศหลังจากทำร้ายผู้จัดการที่เรียกเขาว่า “ยิปซี” ซึ่งเป็นการดูหมิ่นแดกดันเมื่อพิจารณาว่าเมื่อเขากลับถึงบ้าน Matthias เป็นคนท้องถิ่นและคนงานในศรีลังกาได้รับการปฏิบัติเหมือนผู้อพยพที่ไม่พึงประสงค์ เขาเคยเป็น คำถามเกี่ยวกับตัวตนและสัญชาติยังคงกลับมาหลอกหลอนตัวละครจนเดือดดาลในช่วงครึ่งหลังของภาพยนตร์ เมื่อกลุ่มประชากรฮังการีเริ่มออกมาประท้วงผู้มาใหม่ภายนอก โดยกระทำการที่ฉีกแนวมาจากคู่มือของ Ku Klux คลาน.

ฟังดูระเบิดอารมณ์กว่าที่หนังเป็นจริงๆ: ละครของ Mungiu หนังออนไลน์ ฟรี ใช้เวลาในการสร้างและมีการชี้นำมากกว่าแอ็คชั่น ทำให้สิ่งต่างๆ มีพื้นฐานมาจากความเป็นจริงของพฤติกรรมมนุษย์และจังหวะที่เงียบสงบของชีวิตในชนบท การทำงานร่วมกับ ตากล้องรับ ปริญญา Tudor Vladimir Panduru ผู้กำกับใช้ช็อตหลักแบบกว้างเพื่อจับภาพทิวทัศน์ภูเขาอันน่าหวาดหวั่นและถ่ายทอดเหตุการณ์ต่างๆ ในเฟรมเดียว ทำให้นักแสดงสามารถเล่นฉากยาวโดยไม่ตัด

 ดูหนังออนไลน์ ihdmovie
ขอบคุณรูปภาพจาก Freepic.com

วิธีการดังกล่าวใช้งานได้อย่างมหัศจรรย์ในช่วงเวลาสำคัญ เช่น หนัง ใหม่ ฉากในศาลากลางจังหวัดที่แมทเธียสและซีซิลลา ซึ่งมีความโรแมนติกแบบปิดไม่มิดเป็นแผนย่อยทางอารมณ์ที่เกิดขึ้นซ้ำๆ เข้าร่วมกับชาวบ้านอีกหลายสิบคนเพื่อถกเถียงกันว่าจะแบนแรงงานต่างชาติหรือไม่ โดยทุกคนและแม่ พี่สาว ยาย และปู่ต่างก็แสดงความคิดเห็น ฉากก่อนหน้านี้ที่ Csilla นั่งทานอาหารโฮมเมดที่น่ารื่นรมย์กับชาวศรีลังกาที่กลายเป็นคอนเสิร์ตกะทันหัน ทำให้เกิดการหยุดชั่วคราวที่จำเป็นในความขัดแย้งที่เดือดดาล แม้ว่ามันจะกินเวลาเพียงไม่กี่เพลงก่อนที่ความรุนแรงจะขัดจังหวะพวกเขา

ที่การเล่าเรื่องแบบแบ่งชั้นของ Mungiu หนัง2022 ใช้งานไม่ได้ค่อนข้างมากในตอนสุดท้าย ดังนั้นการชี้นำยังคงไม่ชัดเจนมากนัก ซึ่งน่าเสียดายเพราะก่อนหน้านั้นRMNกำลังสร้างบางสิ่งที่ทรงพลัง ถ้ามีวิธีชี้แจงตอนจบได้ หนังจะเล่นได้ดีกว่านี้ มันเต็มไปด้วยความคลุมเครือพอสมควร ทำให้เราครุ่นคิดถึงการตัดสินใจและอารมณ์ที่หลากหลายของผู้คนที่จับต้องได้ระหว่างความจงรักภักดีส่วนตัวและระดับชาติ และความจำเป็นที่จะต้องชำระค่าใช้จ่าย — สถานการณ์ที่ไม่ต่างจากอเมริกา ฝรั่งเศส หรือ ประเทศอื่น ๆ นับไม่ถ้วนที่การทำมาหากินลดน้อยลงและลัทธิฟาสซิสต์กำลังเพิ่มขึ้น

ความขัดแย้งที่วนเวียนอยู่เหนือภาพยนตร์ของ Mungiu ihdmovie เหมือนเป็นลางร้าย หรือเหมือนหมีภูเขาที่เดินเตร่อยู่ในป่าใกล้เมือง ซึ่งถือว่ามีคุณค่าทางนิเวศวิทยาแต่เป็นภัยคุกคามต่อสังคมอย่างแท้จริง นั่นคือพรมแดนของประเทศที่ทอดยาวเป็น 2 ทิศทางที่ตรงข้ามกัน ทำให้ผู้คนอย่าง Matthias และ Csilla หลบหนีและหางานทำที่ได้ค่าตอบแทนดีในต่างประเทศ ทำลายเศรษฐกิจท้องถิ่น ในขณะที่ผู้คนจากประเทศอื่นเข้ามาแทนที่ ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในจำนวนประชากร ในทั้งสองกรณี คนเรามักจะไม่ค่อยอยู่บ้าน และในโรมาเนียของRMNบ้านเองก็ไม่เคยถูกนิยามอย่างชัดเจน

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Scroll to top